реклама

Sự thật thú vị về vili Berili | Чизи ҷолиб дар бораи элементҳои химиявӣ

Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Ким loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất.


Хабарҳо Танҳо 5% аҳолӣ медонанд

реклама

Пас аз он ки Берили


Berili (Be) có số nguyên tử là 4 và 4 proton trong hạt nhân của nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trái đất và trong vũ trụ. Ким loại kiềm thổ này chỉ xảy ra tự nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất. Berili là một kim loại màu xám chì Nhóm 2 với nhiệt độ nóng chảy rất cao là 1287 ° C (2349 ° F).

Пас аз он ки Берили

1. Đặc biệt mạnh và nhẹ, Berili được sử dụng để chế tạo điện thoại di động, tên lửa và máy bay. Nhưng các công nhân xử lý kim loại cần phải cẩn thận, vì berili trong khô khí đã được biết là có độc tính cao.

2. Berili được đặt tên theoo Beryllos, ба шумо лозим меояд, ки Hy Lạp танҳо аз он ҷо берун ояд, зеро манъ кардани глюкиниумро манъ кардан лозим аст - Glykys tiếng Hy Lạp, có nghĩa là " Nhưng các nhà hóa học đã phát hiện ra tín chất độc đáo này của berili tuy nhiên trên thực tế berili có độc tính cao và do đó khonng bao giờ được nế Бериллий аз он чи ки аз они Нгхиен ном баровардааст, инъикос ёфтааст, ки ин ҳамроҳи ӯст, ки гӯё аз ӯҳдаи ин кор мебарояд, ки ин чӣ гуна аст? Ạạ kim kimhai kimạ kimhaihaiạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạạ . 

3. Mặc dù Berili có độc tính, nhưng nguyên tố này rất hữu ích vì những phẩm chất độc đáo của no. Ví dụ, nó là một trong những kim loại nhẹ nhất và có điểm nóng chảy cao nhất trong số các kim loại nhẹ theo phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos. Thép có màu xám, mô đun đàn hồi của berili lớn hơn thép khoảng 1/3. Berili không từ tính và bền với axit nitric đậm đặc. Nó cũng có khả năng dẫn nhiệt vượt trội và chống lại quá trình oxy hóa trong không khí ở nhiệt độ bình thường. 

4. Ngọc lục bảo, morganite và aquamarine là những dạng beryl quý giá. Ҳамин тавр, ки ман Ла Мап фаҳмидам, ки ин ба мо Ai Cập Khoảng аст 2.000 năm trước, theo Cơ quan Khảo sat Đị cha mâ ngọc lục bảo lâu đời nhất đã được người La Mã phát triển ở sa mạc phía Đông của Ai Cập khoảng XNUMX năm trước, theo Cơ quan Khảo sat Đị cha.

5. Theo Hiệp hội Khoa học & Công nghệ Beryllium, vật liệu chứa berili được sử dđng trong in theiạn thoại di động, các thiết bị cầm tay khác và máy ảnh. Бериллий аз он ҷиҳат беҳтар аст, ки шумо ҳамроҳи худ меравед ва ин ба вируси норасоии масунияти бадан равона карда шудааст, аммо ин ба он оварда мерасонад, ки ин Hiệp hội Khoa học & Cô.

6. Тео NASA, Beryllium дар инҷо танҳо дар бораи он ки шумо дар ин ҷо зиндагӣ хоҳед кард, ки Ҷон Ҷеймс Вебб дар NASA зиндагӣ мекунад.

7. Пас аз гузаронидани рентген, тео Ҷефферсон Лаб аз болои рентгени X гузаред.

8. Луис Николас Ваукелин - на он қадар муҳим аст, ки ба шумо кӯмак мерасонад.

 

Кун Берили

9. Ҳама чизро ба даст овардан лозим аст.

Rating

Sự thật thú vị về vili Berili | Чизи ҷолиб дар бораи элементҳои химиявӣ

Шумораи умумии ситораҳо барои ин мақола инҳоянд: 5 in 1 Шарҳи
рейтинг: 5 / 5 ситорахо

Сарпарасти мо

TVB Mt Thời Để Nhớ

Хабарҳо

Маълумоти ҷолибро танҳо кам одамон медонанд


Рекламаи шакли даромад ба мо кӯмак мерасонад, ки мундариҷаро бо сифати баландтарин нигоҳ дорем чаро мо бояд таблиғот гузорем? : Д.

Ман намехоҳам вебсайтро дастгирӣ кунам (наздик) - :(