реклама

Sự thật thú vị về heli | Чизи ҷолиб дар бораи элементҳои химиявӣ

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất thong y học, hí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và cac tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, lazer là cà là cà là càn lа càn xi xi xe xi xi xe hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp kông cо chất nào thay thế được heli.


Хабарҳо Танҳо 5% аҳолӣ медонанд

реклама

Sự thlit thú vị về về heli


Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất thong y học, hí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và cac tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, lazer là cà là cà là càn lа càn xi xi xe xi xi xe hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét MRI. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp kông cо chất nào thay thế được heli.

Hoa Kỳ là nhà sản xuất helium lớn nhất toàn cầu, tiếp theo là Qatar. Hiện tại, không có quốc gia nào đạt được mức sản xuất của hai quốc gia này. Nhu cầu heli ngày càng tăng VA nguồn cung Пш ЛОБ-đã trở thành ВНК Ван đề lớn đối với Hoa Kỳ - trong thập kỷ tới, các CO то khai thác helium Кантри САТ CO khả năng trở thành nguồn cung ақалли helium chính trên ба giới.

Phát hiện thú vị về vli Heli

1. Helium không được phát hiện ngày 18 tháng năm nám 8. Mht nhà vtt my thiên vgni Pháp tên là Pierre Jules Cesar Jans đã sử dụng một thi ịn ểị nể ịể ị qu s ánh sáng. Máy quang phổ hiển thị quang phổ, hoặc bước sóng ánh sáng, dưới dạng các dải màu. Trong khi quan sát mặt trời bị che khuất bíng kính quang phổ, Janssen nhận thấy bước song trong hánng sngng mặt trời kông tương ứng với bất kỳ nguyên tố nào áng m tt tạn t ,n t ,n v ,t t ,n t ,n v ,n Янссен ба ман минҳ đã phát hiện ra một nguyên tố mới. Бо вуҷуди он, ки шумо ба гелиум хелиум 1868% сарф мекунед, ин 45% -ро ташкил медиҳад.


2. Từ helium xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “mặt trời” (helios). Ҳоло Ҷозеф Норман Локер дар Анҳ Эдвард Франкленд дар соли 1868 дар соли XNUMX инҷониб аз ҷониби худ ҷиҳати сабукӣ ба даст овардааст.

3. Helium chu đứng sau hydro về mức độ fonng phú của nó trong vũ trụ, chiếm hoảng 24% khối lượng của vũ trụ.

4. ệ nhiệt độ gần bongng tuyệt đối, helium ngưng tụ thành chất lỏng với những đặc tính đáng kinh ngạc. Heli trở nên siêu lỏng - với tỷ trọng 1/8 so với nước và bằng không ma st, heli ở trạng thái này có thể chảy qua các vết nứt nhỏ bằng một phân tử.

5. Trên Sao Thổ, một loại mưa heli, trộn với hydro lỏng, rơi vào khí quyển trong mội môi trường nhiệt độ và áp suất khắc nghiệt. Các nhà khoa học tin rằng "cơn mưa" heli này rơi xuống lõi của hành tinh.

6. Heli tồn tại trong buu khí quyển của Trái đất chỉ vì nó được tiếp tế liên tục ti hai nguồn - sự phân rã của các nguyên tố phóng xạ trên Trái đất và. Heli mà chúng ta mua trong các bính được tạo ra bi sự phân rã tự nhiên của các nguyên tố phóng xạ trong vỏ Trái đất như thori và уран.

Rating

Sự thật thú vị về heli | Чизи ҷолиб дар бораи элементҳои химиявӣ

Шумораи умумии ситораҳо барои ин мақола инҳоянд: 5 in 1 Шарҳи
рейтинг: 5.0 / 5 ситорахо

Сарпарасти мо

TVB Mt Thời Để Nhớ

Хабарҳо

Маълумоти ҷолибро танҳо кам одамон медонанд


Рекламаи шакли даромад ба мо кӯмак мерасонад, ки мундариҷаро бо сифати баландтарин нигоҳ дорем чаро мо бояд таблиғот гузорем? : Д.

Ман намехоҳам вебсайтро дастгирӣ кунам (наздик) - :(